พิษณุโลกสัญจร

posted on 24 Feb 2010 14:03 by toseetheworld in Travel

พิษณุโลกสัญจร

คุณพ่อชวนไปงานเลี้ยงรุ่นที่ จ.พิษณุโลก ทีแรกกะว่าจะนั่งรถไฟไป แต่แล้วผมก็เปลี่ยนใจ บอกคุณพ่อว่าไปรถยนต์ดีกว่า เดี๋ยวจะขับให้เอง ระยะทางที่ไม่ไกลจนเกินไป น่าจะสะดวกกว่าแน่ ความคิดนี้ผ่าน แถมมีผู้ติดตามคนอื่นร่วมทางไปด้วย

ออกเดินทางกัน 6 โมงเช้าของวันที่ 6 กุมภาพันธ์ ใช้เวลาไม่เกิน 5 ชม. ก็ถึงเมืองสองแคว ไม่ได้มา 17 ปี ที่นี่เจริญไปตามกาลเวลา แบบฉบับหัวเมืองสำคัญของภาคเหนือตอนล่าง กลางวันแวะทานก๋วยเตี๋ยวสุโขทัย ร้านดัง (แต่จำชื่อร้านไม่ได้) เสร็จแล้วไปวัดพระศรีรัตนมหาธาตุ นมัสการพระพุทธชินราช หรือ หลวงพ่อใหญ่ ที่ชาวบ้านเรียกกัน พระพุทธรูปปางมารวิชัย ทำจากสำริดปิดทอง ออกมานอกอุโบสถ เห็นต้นสาละ จากที่เคยได้ยินแต่ชื่อ สวยดี เลยถ่ายรูปดอกให้ชม ตกกลางคืนไปเที่ยวถนนคนเดิน แถววัดจันทร์ตะวันออก จัดออกมาได้มีสีสรรพอสมควร แต่สินค้าไม่ค่อยจะต้องตาหรือแปลกใหม่สำหรับผมซักเท่าไหร่ แค่อุดหนุนช่อดอกกุหลาบที่ทำจากใบเตยสด คนขายแนะนำให้เอามาใส่ในรถ กลิ่นจะได้หอม

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                       

รุ่งขึ้นวันอาทิตย์ เดินทางกลับกรุงเทพฯ แวะนครสรรค์ ขึ้นเขาตรงจุดชมวิววัดคีรีวงศ์ ส่วนตัวเมืองนครสวรรค์ก็เริ่มประดับประดาเมืองเพื่อต้อนรับงานตรุษจีนที่ยิ่งใหญ่ระดับประเทศ

Comment

Comment:

Tweet

เมื่อปลายปีที่ผ่านมา ไปเที่ยวเพชรบูรณ์ ก็แวะไหว้พระพุทธชินราชที่พิษณุโลกเหมือนกันค่ะ
แต่ยังไม่มีเวลาอัพบล๊อกเรื่องทริปเลย question

#1 By Aoy+ on 2010-02-25 00:16